Kinh nghiệm

Review Du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm

Mình đi về lâu rồi mà bận giờ mới review được chuyến đi Quảng Bình, cảm nhận sau chuyến đi, vui vẻ, thư thái và nếu có cơ hội sẽ quay lại Quảng Bình lần nữa. Lần này mình đi chủ yếu cho con trai mình đi trải nghiệm nên hai mẹ con xách ba lô lên và đi

Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

Day 1: 21/08: bay chuyến bay 16h HN Đồng Hới của Bamboo, ngồi cùng có chị quê Đồng Hới bên Đức về, mà người nhà đón chị ấy thì đón mình luôn, cảm nhận người dân Quảng Bình rất thân thiện dù ở phương trời nào. Tối nghỉ tại KS Hoa Hồng ( 34 Trương Pháp) : 400.000/tối sạch sẽ gần biển. Tắm biển rồi đi ăn bờ kè Trương Pháp, nhiều hàng nhưng mình cũng vô 1 hàng, 5 người ăn thoải mái hết 800k, ( như Hà Nôi thì hết khoảng 1.300-1.500k). Tối đi xe điện 1 vòng 300k thăm hết TP Quảng Bình, mát mẻ và dễ chịu.

Đồng Hới

Day 2: 22/08: sáng ăn sáng bánh bèo, rồi đi thăm người nhà, chiều về đi cồn cát ( bạn nhỏ nhà mình chơi say mê 2 tiếng ko muốn về vì Hà Nội ko có cát). 🙂  và tắm biển, tối cũng ăn bờ kè Trương Pháp.

Day 3: 23/08: Hai mẹ con vi hành bằng xe buýt từ Bến xe Nam Lý Đồng Hới đến Phong Nha, 35k/người, mình ở Palafita Bungalow. ( giá 400k/tối). Bạn chủ dễ thương ra đón mẹ con mình ở điểm đỗ xe gần khu nghĩ. Ăn 2 bữa trưa và 1 bữa tối tại khu nghỉ luôn. Palafita Bungalow sạch sẽ có bể bơi nên bạn nhỏ nhà mình rất thích. Chiều mình thuê xe máy lượn vào Phong Nha, hai mẹ con bao hết cả 1 thuyền do vắng và đợi khách ghép lâu. Động Phong Nha đẹp và hùng vĩ, mình chọn Phong Nha vì có cả động khô và ướt, bạn nhỏ nhà mình thích đi thuyền. Đi động về bạn nhỏ lại tắm bể bơi, sau đó ăn tối BBQ nướng. Tối ngồi xích đu thong thả ngắm mây trời và gió mát. rồi ngủ sớm vì đi cả ngày mệt, thích nhất là ko có tivi nên bạn nhỏ ấy quên ko xem cả tivi.

Phong Nha

Day 4: 24/08: sáng định đi trại cừu và ngựa, Động Thiên đường cơ mà mưa nên ngại đi, chỉ nghỉ ngơi, ăn trưa trả phòng sớm rồi ra Đồng Hới cà phê chờ sân bay, bay về HN lúc 18h của bamboo.

Chi phí cho hai mẹ con thoải mái tẹt ga từ A đến Z hết 6.500k bao gồm cả vé máy bay ( vé nhà trồng được nên rình lúc rẻ thì đặt: khứ hồi bamboo người lớn 1.500k, trẻ em: 1.200k khứ hồi), một chuyến đi nghỉ cuối hè thích thú của con mình và trải nghiệm đúng nghĩa. Tiếc là suối Mooc nước lên cao ko chơi gì được,

Cảm nhận của mình về không khí, cảnh vật, con người Quảng Bình: thân thiện, dễ thương, thật thà, ko chặt chém, không khí trong lành thoáng đãng, và đặt biệt nói câu gì đầu tiên là “dạ, vâng” điều này khi ở HN xô bồ đôi khi người ta chỉ nhìn nhau bằng ánh mắt và chào nhau bằng cái hất cằm thôi. Mình và bạn nhỏ rất thích thú và cảm thấy được tiếp thêm một năng lượng tích cực để mình thay đổi bản thân. Rất may hai mẹ con đều ko bị vấn đề về sức khỏe cho chuyến đi này,. Hẹn Quảng Bình vào một dịp gần nhất. Mình đi đâu về rất ít viết review, riêng Quảng Bình để lại cho hai mẹ con ấn tượng rất đặc biệt. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button