Kinh nghiệm

KINH NGHIỆM DU LỊCH QUẢNG BÌNH Ở THÁC GIÓ – VƯỜN THỰC VẬT

Mùa hè đến rồi nên đi đâu chơi?

Vị trí và đường đi:

Không quá nổi tiếng và được nhiều du khách biết đến như Động Phong Nha, Hang Sơn Đòong, Động Thiên Đường… Thác Gió – Vườn thực vật vẫn dành được tình cảm của bao du khách mỗi khi có dịp ghé thăm. Giữa thiên nhiên diệu kỳ của mảnh đất Quảng Bình, du khách sẽ luôn tìm thấy những thác nước kỳ vĩ, rừng cây ngút ngàn và khung cảnh mờ ảo khói sương. Trong chuyến du lịch Quảng Bình lần này, mình sẽ đưa bạn về khám phá Thác Gió – Vườn thực vật đẹp đến nao lòng giữa đại ngàn hoang sơ!

Thác Gió – Vườn thực vật Phong Nha – Kẻ Bàng năm trên đường 20 Quyết Thắng, thuộc địa phận của huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Các thành phố Đồng Hới khoảng 65km.

Thác Gió
Thác Gió

Phương tiện di chuyển: 

Các bạn có thể thuê xe máy để đi, hoặc có thể thuê xe ô tô nếu đi đông người nhé.

Thác Gió:

Thác Gió nằm bên trong khu du lịch sinh thái vườn thực vật. Có diện tích lên tới 40 ha. Tại đây mọi người được tham quan chiêm ngưỡng các cây gỗ quý hiếm trăm tuổi. Và được xem những loài động vật như: công, khỉ… và một số loại động vật khác. Lúc mình đi vạt nắng chiếu xuống, sương dần tan biến dòng thác hiện ra đẹp đến nao lòng. Giữa thiên nhiên, ngắm nhìn dòng nước từ trên cao chảy xuống trắng xoá, trong veo và được trải nghiệm cảm giác leo trèo để đến với khu vực thác. Nếu bạn là người thích mạo hiểm thì có thể chinh phục những cung đường gập ghềnh và hoạt động đu dây mạo hiểm. Khi đến đây bạn có thể tự mình khám phá theo lộ trình trên bản đồ được phát. Đến đây bạn sẽ đắm chìm vào thiên nhiên hoang sơ và tách biệt hoàn toàn so với cuộc sống đô thị nhộn nhịp và sầm uất, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và những cảm xúc mới lạ.

Đừng chỉ dừng chân lại bên thác, bạn hãy đi bước tiếp đến những địa điểm khác như: thác Tiên, hồ Vàng Anh, Nhà trưng bày mẫu vật, Vườn ươm cây giống bản địa, cây Sao trăm tuổi, cây Gùa cổ thụ, Đồi vọng cảnh và hang Đạn để tham quan nữa nha.

Lưu ý:

 Các bạn có thể mang theo đồ bơi vì ở đây có các khu vực có thể tắm như: Hồ Vàng Anh, khu vực Thác.

–  Mọi người nên rèn luyện sức khoẻ tốt và đem theo nước nha vì sẽ đi bộ khá là nhiều,  theo như mình được biết có thể mang theo đồ ăn (mọi người nhớ để rác đúng nơi quy định nha).

Bật mí:

Buổi sáng trước khi đến với Thác Gió. Mình nghĩ mọi người có thể ngồi nhâm nhi ly cafe bên bờ sông Son, ngắm nhìn từng con thuyền, cảnh người dân sinh hoạt và cảnh ở đây rất là tuyệt vời mọi người nên thử.

Giá vé Vườn thực vật: 

40.000 VNĐ/ khách/ lượt.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì sẽ được giảm 50% .

Ở đâu khi đến Quảng Bình?

Mọi người có thể thuê khách sạn ở Đồng Hới hoặc là Homestay.

Mình có đặt phòng trên booking ở khách sạn Phong Nha Coco Riverside, giá 1 đêm cho phòng deluxe với giá 350k – 390k (tuỳ theo ngày).

Hãy thử một lần trải dài những bước chân bạn vào núi rừng nơi đây. Quảng Bình luôn ở đó, chào đón bạn vào một ngày không xa!  

Người viết

Trương Thị Hoài Thương

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button