Kinh nghiệm

CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH SÔNG CHÀY HANG TỐI

Đến với Quảng Bình là đến với thế giới hang động tự nhiên huyền bí, các địa điểm du lịch nổi tiếng được tạo hóa sinh ra như: Phong Nha- Kẻ Bàng, Hang Chà Lòi (hay Hang ông Giáp), Suối Moọc, Động Thiên Đường, … Vậy quý khách đã một lần biết đến điểm du lịch Sông Chày hang Tối?

(Nguồn: Sưu tầm)

Một góc Sông Chày Hang Tối

SÔNG CHÀY HANG TỐI

Là địa điểm du lịch nằm trong khu vực trung tâm của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, nằm ngay bên bờ sông Chày. Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Quảng Bình, đây là điểm du lịch được rất nhiều du khách lựa chọn là điểm đến cho các chuyến đi trong giai đoạn gần đây. Hang tối là thành tựu tuyệt vời của tạo hóa đồng thời minh chứng cho giai đoạn lịch sử chống đế quốc Mỹ hào hùng của đất nước.

ĐỊA ĐIỂM?

Là khu du lịch nằm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Tp. Đồng Hới 75km về hướng tây bắc. Muốn đến khu du lịch Sông Chày Hang Tối bạn chỉ có thể đi ô tô hoặc xe máy.

(Nguồn: Sưu tầm)

Địa thế nhìn từ trên cao

(Nguồn: Sưu tầm)

KHÁM PHÁ SÔNG CHÀY HANG TỐI

Hang Tối được phát hiện bởi Hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng gia Anh vào năm 1992, cái tên Hang Tối được đặt là để chỉ bóng tối cô đặc bao trùm khắp mọi ngõ ngách trong hang. Hang dài tới 5258m, cao 80m, rộng 50m, bao gồm 02 cửa:

– Cửa trước giáp sông Chày, cao 30m, rộng hơn 10m.

– Cửa sau giáp rừng, cao 50m, rộng khoảng 20m.

Trong hang có rất nhiều nhũ đá mang màu sắc và hình thù rất đa dạng, du khách sẽ cảm thấy được sự tuyệt vời với các kiệt tác lung linh của tạo hóa. Sự khác biệt lớn với các hang động khác là chúng ta có thể tìm thấy Dương xỉ sống ký sinh trên các khối thạch nhũ.

(Nguồn: Sưu tầm)

          Hang Tối còn có những đoạn sông ngầm sâu hàng chục mét cùng một hồ nước ngọt tự nhiên mang tên Thủy Tiên và một hồ bùn rộng khoảng 20m2 với các khoáng chất thiết yếu rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, khu vực hang Tối còn là nơi sinh sống của các loài động vật như: dơi, chim én…, đặc biệt là Voọc Hà Tĩnh – loài linh trưởng có tên trong sách đỏ Việt Nam.

THAM QUAN, KHÁM PHÁ KHU DU LỊCH SÔNG CHÀY HANG TỐI

Từ trạm quan sát thú sông Chày, du khách có thể trải nghiệm dịch vụ đu dây tự do (zipline) với chiều dài 400m ngang qua sông để đến cửa trước của hang Tối. Sau khi khám phá và tắm bùn trong hang, du khách sẽ được chèo thuyền kayak khám phá sông Chày. Sau đó đu dây thả người xuống tắm sông và tham gia nhiều trò chơi dưới nước thú vị.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tham gia các trò chơi tại điểm du lịch

Hiện nay Hang tối Quảng Bình đang được tổ chức thành 2 tour khác nhau: 1 tour cơ bản tắm bùn và sử dụng các dịch vụ tại Sông Chày Hang tối, 1 tour du lịch mạo hiểm xuyên hang tối 6km.

GIÁ TOUR SÔNG CHÀY – HANG TỐI QUẢNG BÌNH

1. Tour Khám phá

– Người lớn (cao trên 1.3m, trọng lượng từ 40-90kg): 450.000đ/khách

Bao gồm: Zipline qua hang tối, khám phá hang tối và tắm bùn, Kayak, Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, bóng rổ, bóng ném và các trò chơi thể thao dưới nước, Thiết bị khám phá, an toàn…

– Trẻ em: 150.000 đ/khách (cao từ 1m – 1.3m, không đu zipline, sử dụng thuyền kayak cùng bố mẹ)

Bao gồm: Khám phá hang tối và tắm bùn; thiết bị khám phá, an toàn…các trò chơi thể thao dưới nước (không bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh).

– Trẻ em: 110.000đ/khách (cao từ 1m-1,3m, chỉ tham gia các trò chơi dưới nước, không bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh)

– Trẻ em: Miễn phí (cao dưới 1m, chỉ được sử dụng bể bơi dành cho trẻ em)

2. Tour phổ thông (chỉ dành cho người cao từ 1,3m trở lên, trọng lượng trên 40kg và dưới 90kg):  270.000 vnđ/khách

Bao gồm: Zipline qua hang tối, Kayak, Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, các trò chơi thể thao dưới nước, thiết bị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button