Danh lam thắng cảnhĐiểm đến

Núi Thần Đinh Quảng Bình

Du lịch Quảng BìnhNúi Thần Đinh ở phía tây nam huyện lỵ Quảng Ninh, cách Quán Hàu 20km và Đồng Hới 25km. Núi thuộc địa phận xã Trường Xuân.

Núi Thần Đinh
Núi Thần Đinh

Núi  có hình dáng tựa như một đụn rơm lớn, nhưng đỉnh lại tương đối bằng phẳng. Càng lên cao, không khí càng mát mẻ, thoáng đãng. Núi nằm ở độ cao 405m so với mực nước biển và mất chừng khoảng 40 phút leo qua 1260 bậc đá để lên đến Chùa Non (còn có tên Kim Phong). Chùa được xây dựng vào năm 1701. Ở đây tồn tại tấm bia đá lập vào thời Minh mạng thứ 11 (1830) ghi chép về chùa. Trước cửa chùa có giếng nước trong vắt, mát ngọt, được gọi là giếng Tiên, bên trái cách vài chục mét là động Chùa Hang. Trước hang, về phía tả có động Chuông, phía hữu có động Trống do thạch nhũ trong động rũ xuống, gõ vào vang lên âm thanh như tiếng chuông, tiếng trống. Cửa Chùa Hang hẹp, phải lách nghiêng người mới vào được. Bên trong hang có những phiến đá hình cái bàn, chiếc ghế, bên trên có nhiều hòn đá nhỏ hình Phật, tiên. Từ trần hang rũ xuống vô số thạch nhũ muôn hình vạn trạng trông rất ngoạn mục.

Phong cảnh quanh núi
Phong cảnh quanh núi

Đứng trên đỉnh núi, du khách còn có dịp ngắm nhìn cảnh sắc tươi đẹp của vùng đất Quảng Bình với dòng sông Rào Trù, Rào Đá uốn mình lúc ẩn, lúc hiện dưới chân núi, sau những rặng cây xanh hay dòng sông Nhật Lệ cùng dòng Kiến Giang hiền hòa ôm lấy thị trấn Quán Hàu – trung tâm kinh tế huyện Quảng Ninh. Con đường Hồ Chí Minh như một dải lụa trắng vắt ngang dòng sông, tạo nên một bức tranh thủy mặc sống động, đầy sức hút.

Du khách đến đây được thoả thích ngắm vùng đất trù phú ẩn hiện dưới rừng cây bên dòng Đại Giang uốn mình dưới cầu Long Đại, hoà vào sông Nhật Lệ chảy ra biển Đông, được uống nước Tiên linh thiêng, cầu ước được thanh cao hơn, chiêm ngưỡng muôn vàn hình hài kỳ thú nơi hang Tống, hang Chuông.

Núi Thần Đinh bây giờ đã trở thành điểm du lịch sinh thái, tâm linh khá hấp dẫn cho du khách. Những người thành tâm khi đến dâng hương, uống nước giếng thần sẽ gặp nhiều may mắn, tránh được ốm đau bệnh tật, cả năm làm ăn phát đạt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button