Di tích lịch sửĐiểm đến

khám phá Di tích lịch sử Cha Lo – Cổng Trời

Khu di tích lịch sử Cha Lo – Cổng Trời thuộc khu vực xã Dân Hóa, huyện Minh Hoá. Đây là điểm di tích lịch sử – văn hoá nằm trong hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh (tuyến đường 12A).

ChaLo-Congtroi 3

Cha Lo – Cổng Trời là một vùng đất khá hiểm trở với nhiều hang đá, đường đi khó khăn, nhưng đồng thời lại là con đường huyết mạch, nơi ẩn náu bí mật của chiến sĩ Cách Mạng những năm kháng chiến. Các loài cây ở đây hầu hết đều là giống cây rừng, mọc cheo leo bên các vách đá, và sở hữu vẻ đẹp của loài hoa rừng quyến rũ, cùng nhiều loại dược liệu quý của núi rừng.

khám phá Di tích lịch sử Cha Lo – Cổng Trời
khám phá Di tích lịch sử Cha Lo – Cổng Trời

Ngày nay Cha Lo – Cổng Trời đã nhộn nhịp hơn trước. Nơi đây đã trở thành cửa khẩu Quốc tế của cả nước. Đường 12A đã được mở rộng hơn. Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cha Lo anh hùng vẫn có mặt ngày đêm để bảo vệ biên giới Tổ quốc. Khu Kinh tế cửa khẩu Quốc tế Cha Lo được xây dựng khang trang để giao lưu kinh tế với các nước láng giềng.

ChaLo-Congtroi 2
ChaLo-Congtroi1

Đến với Cha Lo – Cổng Trời hôm nay du khách  sẽ được chứng kiến một khung cảnh đổi mới, trận địa chiến trường năm xưa nay chỉ còn là rừng cây bạt ngàn trải dài đồi núi. Chúng ta sẽ chỉ biết đến lịch sử qua lời kể và những dấu tích còn sót lại trong ghi chép. Nhưng những con người nơi đây vẫn chân chất thật thà như thế, tình mến khách thương yêu đồng bào.

Các bạn có thể tham khảo thêm các điểm du lịch Quảng Bình tại đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button