Danh lam thắng cảnhDu lịch biểnĐiểm đến

ĐIỀU GÌ THU HÚT DU KHÁCH KHI ĐẾN VỚI BÃI ĐÁ NHẢY?

Không chỉ nổi tiếng với việc sở hữu nhiều hệ thống hang động như Động Phong Nha, Động Thiên Đường,… Quảng Bình đang trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách trong những năm gần đây. Nằm ngay khúc ruột Miền Trung có đường bờ biển dài, sở hữu nhiều bãi biển đẹp với làn nước trong xanh. Bãi Đá Nhảy là một địa danh hấp dẫn của Quảng Bình, du khách khi đến đây cũng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng

Bắt nguồn từ cái tên “Đá Nhảy”

Sở dĩ có tên gọi Đá Nhảy vì nơi đây có nhiều mỏm đá nhô lên với nhiều hình thù độc đáo, khi từng sóng biển xô vào bờ thì các khối đá vô tri, vô giác lại trở nên sinh động, có hồn được ví như những con vật thi nhau nhảy chồm lên tạo ra một vẻ đẹp riêng. Chính vì lẽ đó, mà được người xưa đặt tên cho bãi biển này với tên gọi là Đá Nhảy.

Vẻ đẹp của bãi Đá Nhảy (Ảnh: Sưu tầm)

Bãi Đá Nhảy nằm ở đâu?

 Bãi Đá Nhảy nằm cách thành phố Đồng Hới chỉ 26km về hướng Bắc, nằm ngay trên tuyến quốc lộ 1A, giáp ranh giữa xã Thanh Trạch và Hải Trạch thuộc huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình. Di chuyển đến với Đá Nhảy cũng khá dễ dàng, từ trung tâm thành phố Đồng Hới du khách có thể chạy dọc theo quốc lộ 1A hướng về đèo Lý Hòa.

Vẻ đẹp mê đắm lòng người của bãi Đá Nhảy

Sự khác biệt của bãi Đá Nhảy so với với những bãi biển khác đó chính là những dãy núi đá bị bào mòn bởi nước biển xâm thực theo thời gian, tạo nên những hình thù vô cùng sinh động lạ mắt và độc đáo. Khi nhìn thấy ai cũng phải trầm trồ thốt lên rằng “Quả là một tuyệt tác của thiên nhiên”.

Những khối núi đá vô cùng độc đáo, lạ mắt (Ảnh: Sưu tầm)

Tại bãi Đá Nhảy xuất hiện một cái giếng huyền bí, độc đáo gọi là giếng Cóc. Tên gọi giếng Cóc xuất phát bởi hình thù của nó. Được hình thành bởi một tảng đá lớn giống con cóc đang ngồi che miệng trên miệng giếng. Vì vậy mà người dân địa phương gọi là Giếng Cóc. Giếng Cóc ở sâu trong hang Cóc, nước giếng rất trong và sạch nên người dân mỗi khi cúng lễ đền thờ Nam Hải Đại Vương gần đó đều vào hang Cóc để lấy nước phục vụ việc làm lễ.

Bãi Đá Nhảy (Ảnh: Sưu tầm)

Bãi Đá Nhảy có nhiều rặng ngầm san hô tạo điều kiện sinh sống phong phú cho nhiều loại hải sản như tôm, mực, ghẹ và các loại cá và cũng chính vì lẽ đó nên khu vực biển Đá Nhảy là nơi tuyệt vời để thưởng thức hải sản tươi sống.

Bãi Đá Nhảy (Ảnh: Sưu tầm)

Dấu ấn lịch sử

Nơi  đây đã từng là vị trí chiến lược quân sự quan trọng trong chiến tranh. Là di tích lịch sử văn hóa xưa của Nam Bố Chính trước là một châu của Chiêm Thành thời nhà Lê.

Thưởng thức các món ăn đặc sản

Du khách có thể thưởng thức các món ăn ngon từ hải sản như mực, tôm, ghẹ, cá,… nhờ nguồn nước biển sạch mà các rặng san hô tự nhiên được hình thành

Hải sản tươi ngon (Ảnh: Sưu tầm)

Hoạt động khác

Không chỉ được ngăm nhìn vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây. Ngoài ra du khách còn được tận hưởng những trải nghiệm thú vị như: Trải nghiệm rừng dương, hoạt động vui chơi dưới nước, cắm trại ban đêm,…

Không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên vốn có cùng với khung cảnh bình yên mà bãi Đá Nhảy quả là một nơi đáng đến khi đến thăm quan Quảng Bình!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button