Danh lam thắng cảnhĐiểm đến

Chinh phục đỉnh U Bò tại Phong Nha Kẻ Bàng

Đỉnh U Bò là một trong đỉnh núi cao nhất tại Phong Nha Kẻ Bàng. Đây là địa điểm mát mẽ quanh năm và thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đỉnh U Bò là dãy núi tọa lạc ở phía đông của Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng. Từ thành phố Đồng Hới nhìn về phía Tây, du khách có thể thấy dãy núi Ba Rền chạy dài tít tắp, đỉnh cao nhất của dãy núi trông như khối u trên lưng của một con bò nên từ lâu người dân địa phương gọi nó là đỉnh U Bò. Nếu yêu thích sự hoang sơ, tĩnh mịch của thiên nhiên, muốn có những trải nghiệm mới mẻ du khách hãy chọn U Bò là điểm đến cho chuyến du lịch Quảng Bình sắp đến.

Từ đỉnh U Bò nhìn về vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng
Từ đỉnh U Bò nhìn về vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Để chinh phục đỉnh núi U Bò du khách có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe Quảng Bình: xe máy hoặc ô tô rồi đi 1 trong 2 con đường sau:

Đường đến đỉnh U Bò trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây
Đường đến đỉnh U Bò trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây

– Con đường thứ 1: Đi đến trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng rồi tiếp tục đi theo đường 20 – Quyết Thắng gặp ngã tư Trạ Ang thì rẻ lên đường Hồ Chí nhánh Tây khoảng 40 km là tới nơi.

– Con đường thứ 2: Đi đến ngã ba chợ Phú Quý (Nông trường Việt Trung) trên đường Hồ Chí Minh theo đường tỉnh DT563 (nhánh Đông) chừng 50km là sẽ đến.Cả hai con đường chinh phục đỉnh U Bò đều khá gian nan, quanh co, nhiều dốc cao hiểm trở.Đỉnh U Bò nằm ở độ cao 1.009m so với mực nước biển, đỉnh núi cao nhất của khu vực Phong Nha Kẻ Bàng, nằm giữa một khu rừng nguyên sinh ngút ngàn.

Rừng cây khi leo lên đỉnh núi
Rừng cây khi leo lên đỉnh núi

Khí hậu ở đỉnh U Bò rất mát mẻ, nhiệt độ quanh năm từ 22 đến 24 độ C. Nên từ rất lâu người dân nơi đây vẫn ví U Bò như là một Sa Pa, Bà Nà hay Đà Lạt thu nhỏ của Quảng Bình.

Từ đỉnh U Bò du khách có thể nhìn toàn cảnh thành phố Đồng hới
Từ đỉnh U Bò du khách có thể nhìn toàn cảnh thành phố Đồng hới

Trở thành điểm tránh nóng lý tưởng vào mùa hè. Hiện tại, nơi này chưa được khai thác đưa vào phục vụ du lịch, nên cảnh quan vẫn còn hoang sơ, chưa chịu tác động của bàn tay con người. Muốn khám phá U Bò bạn phải dừng chân tại Trạm kiểm lâm, sau đó nhờ cán bộ của trạm hướng dẫn. Đi theo con đường mòn bên sườn núi lên chòi canh lửa với độ cao 920m và ngắm cảnh tại đây.

Ảnh Visit Quảng Bình

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button