Kinh nghiệmTin tức

4 hang động ở Quảng Bình không dành cho người yếu tim

Quảng Bình là một nơi có nhiều hang động đẹp. Sau đây là bốn hang động đòi hỏi du khách đến du lịch Quảng Bình có sức khoẻ tốt, kỹ năng trekking, bơi, chèo thuyền, vượt qua nhiều loại địa hình mới có thể tận hưởng phong cảnh đẹp huyền ảo.

Động Thiên Đường

dong-thien-duong

Được ví như hoàng cung dưới lòng đất, động Thiên Đường (huyện Bố Trạch) có chiều dài hơn 31 km, thu hút nhất là tuyến tham quan theo hệ thống cầu thang gỗ dài 1,1 km. Cung trekking 7 km vào sâu các hang động dành cho du khách ưa khám phá. Hành trình trải qua nhiều địa hình, chèo thuyền kayak qua sông ngầm, leo qua những phiến đá lớn.

Điểm thú vị nhất là ở km thứ 7, nơi được gọi là Giếng Trời, ánh mặt trời xuyên qua làm hang động bừng sáng. Tour khám phá Thiên Đường trong 2 ngày 1 đêm có giá 4 triệu đồng, nếu chỉ đi trong ngày thì giá là 2 triệu đồng.

Hang Tú Làn

hang-tu-lan

Hệ thống hang Tú Làn nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng 70 km, bên cạnh làng Tân Hóa. Nơi đây bao gồm hơn 10 hang động lớn nhỏ, với cảnh đẹp kỳ vĩ. Chuyến Thám hiểm Tú Làn được đánh giá là có cấp độ khó, chỉ dành cho khách có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm trekking, bơi lội là điều kiện bắt buộc. Chuyến thám hiểm sẽ đưa bạn vượt 30 km rừng núi với địa hình không bằng phẳng, đi 5 km trong hang, bơi 800 m trong các hang, leo dốc cao khoảng 300 m, một lần đu dây trong hang tối. Giá tour từ 5,5 đến 20 triệu đồng tùy số lượng 2-4 ngày.

Hang Én

hang-en

Chuyến thám hiểm hang Én thường diễn ra trong 2 ngày 1 đêm, băng qua suối lớn, trekking xuyên rừng nguyên sinh, qua các thung lũng và cắm trại trong hang. Nối tiếp hang Én là hang Lạnh, nơi du khách bơi trong hang tối và chạm vào các thạch nhũ. Hành trình này đòi hỏi du khách với thể lực tốt, có thể đi bộ 10 km trong ngày. Giá một tour là 7 triệu đồng.

Hang Va – Nước Nứt

hangva-nuocnut

Tuyến du lịch 2 ngày 1 đêm có tổng quãng đường đi bộ khoảng 10 km với độ dốc trung bình 150 m, gây ấn tượng với du khách bởi hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi dưới nước đẹp huyền ảo. Để đến được đó, du khách cần vượt qua những mỏm đá, các đoạn đường dốc, thậm chí có nhiều đá sắc nhọn và trơn trượt, với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Đồ ăn và lều cắm trại, đèn, đồ giữ ấm… cũng được chuẩn bị kỹ càng để chuyến đi an toàn. Chi phí tour cho một người là 8 triệu đồng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button